Ban công đẹp ấm áp cho mùa đông

Ban công đẹp ấm áp cho mùa đông với cách trang trí ban cong đúng cách và hiệu quả thì ban công nhà luôn đẹp và ấn tượng dưới đây chúng tôi chia sẻ bài viết khám phá ban công đẹp

Bạn đừng nghĩ rằng, chúng ta chỉ ra ban công ngồi nghỉ ngơi vào mùa Hè, Xuân hay Thu vì mùa Đông rất lạnh. Thực tế có những ngày thời tiết Đông cũng rất dễ chịu, mùa Đông thường không xuất hiện mưa phùn nhiều nên việc ngồi ở ban công tận hưởng không khí trong lành cũng thực sự hấp dẫn.

Ban công đẹp ấm áp cho mùa đông


Ngồi tại ban công nhâm nhi cafe hay tách trà dịp cuối tuần cũng rất tuyệt vời. Bạn nên nhớ là mùa Đông luôn lạnh nên hãy chú ý bổ sung nệm cho những chiếc ghế hay chọn loại ghế bọc nệm. Thêm chiếc khăn choàng hay tấm chăn mỏng cũng sẽ giúp bạn thưởng thức không khí lạnh ở ban công một cách tuyệt vời nhất.

 

 

 Ban công đẹp ấm áp cho mùa đông 1

Trường hợp ban công nhà bạn còn trồng hoa thì rất tuyệt vời. Thêm hai chiếc ghế nhỏ và chiếc bàn tròn xinh xắn, bạn đã có góc dành riêng cho dịp cuối tuần. Với các ban công có sắc hoa lá này, bạn nên lựa chọn đa sắc màu hoặc gam màu sặc sỡ cho bộ nệm ghế để giúp không gian tươi sáng và ăn khớp với các chậu hoa hơn.

 

 

Ban công đẹp ấm áp cho mùa đông 2 

Khi trang trí ban công, bạn đừng bao giờ bỏ quên đèn. Ban công nhà bạn sẽ trở nên đẹp hơn với ánh đèn lung linh. Thêm cuốn sách, vài chiếc gối ôm, bộ ghế, bạn đã có những đêm mùa Đông tuyệt vời tại góc ban công nhà mình.

Ban công đẹp ấm áp cho mùa đông 3 
Trường hợp ban công nhà bạn không quá bé, bạn có thể nghĩ tới việc đặt
hai hàng ghế băng bằng gỗ tạo nên hình chữ L

Bạn có thể rải nệm lên trên ghế băng hay chỉ cần bổ sung chăn mỏng và gối ôm là được, đặt một chiếc bàn gỗ nhỏ hình chữ nhật cho thêm sự đồng điệu. Đối với kiểu phong cách này, bạn có thể lắp loại đèn lồng, đèn chùm thay vì giăng đèn khắp ban công. Điều đó sẽ giúp ban công nhà bạn trở nên ấm áp hơn.

 

 

Ban công đẹp ấm áp cho mùa đông 5 

Với những hộ gia đình chỉ có ban công khiêm tốn, thậm chí chưa tới một bước chân, bạn có thể lựa chọn loại ghế tựa vừa với chiều rộng của ban công và cũng chỉ nên đặt một chiếc ghế tựa vì hai chiếc sẽ khiến cho ban công nhà bạn càng thêm chật chội hơn. Bạn hãy đặt thêm các chậu hoa và cây nhỏ giúp tạo không khí cho góc còn lại của ban công. Vào những sáng mùa Đông có ánh nắng, ngồi góc ban công này và tận hưởng một chút ánh nắng hiếm hoi của mùa Đông chắc hẳn sẽ không gì thích thú bằng.

Ban công đẹp ấm áp cho mùa đông 6 

Đây vẫn là gợi ý cho các ban công siêu nhỏ song có chiều dài tương đối lớn

Đối với những ban công này, bạn có thể thiết kế bộ ghế gỗ nhỏ cùng chiếc bàn gỗ đồng bộ dựa vào sát lưng tường nhà. Thay vì đặt và treo các chậu hoa, chậu cây ở phía lan can ban công, bạn hãy để chúng trên giá ở hai đầu ban công. Nhờ đó ban công sẽ không bị ngột và hoa cũng được sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt hơn. Đối với loại ghế đệm, bạn cũng có thể chọn lựa gam màu tùy theo tông màu thanh sắt ở lan can hay sơn tường cho thích hợp. Đơn cử, bộ nệm ghế này có tone đen trắng tinh tế và đơn giản, hơn nữa còn rất ăn nhập với sắc màu của ban công này. 

Nếu ngồi sưởi nắng hay đọc sách trong không gian ban công lộ thiên thoáng đãng như thế này thì chắc hẳn sẽ rất tuyệt vời. Bạn có thể tùy ý chọn loại ghế tựa cho mình, thêm chiếc khăn choàng và gối ôm. Còn nếu như đôi khi bạn thích ngồi bệt, bạn có thể bổ sung thêm một chiếc thảm nhỏ phía dưới để ngồi khi muốn.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác