Một số tiêu chí chọn mua sofa phòng khách nên biết

Một số tiêu chí chọn mua sofa phòng khách nên biết hôm nay nhà việt sẽ chia sẻ giúp khách hàng những tiêu chí về mua sofa cho gia đình mà bạn cần biết.
Một bộ sofa được đánh giá tốt luôn lựa chọn vào 5 tiêu chí sau :

Bạn mới mua căn hộ chung cư cao cấp hay mới xây căn nhà mới và cần trang trí ngay những mẫu sofa phòng khách cao cấp cho căn hộ của mình. Bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm mua sofa bền ngoài thị trường bởi có quá nhiều đơn vị bán và cung cấp với nhiều chất lượng khách nhau. Vậy mua làm sao để tốt và sang trọng đây.

Quý khách hàng đừng quá chú tâm vào những dòng sofa giá rẻ trên thị trường cả bộ sofa rao bán trên mạng với 4 hay 5 triệu liệu rằng có đủ tốt để sử dụng không nếu bạn mua sofa để có thì không nói làm gì nhưng bạn mua sofa để tận hưởng cảm giác thư giãn và thoải mái bên nên chọn đúng sofa kiểu dáng và chất lượng. Tuy nhiên đâu phải ai cũng biết được để chọn đúng mẫu sofa với chất lượng tốt đâu dưới đây là một số kinh nghiệm mua sofa tốt.

1. Thời gian chuẩn bị sắm sửa bộ sofa.


Đối với thời gian đặt hàng nếu khách hàng là người thích hàng sắn có vậy nên mua tại các shworoom lớn có thương hiệu điển hình như Nhà Việt. Hoặc quý khách có thể đặt đóng sofa theo không gian phòng khách với hình thức này thời gian sẽ lâu hơn nhưng có nhiều ưu điểm hơn là vừa vặn với không gian và màu sắc hài hòa.

Một số tiêu chí chọn mua sofa phòng khách nên biết
Miễn phí giao hàng

2. Kích thước sofa như thế nào hợp

Bạn cần đo chiều dài, chiều rộng chính xác của vị trí dự định đặt sofa. Hãy chắc chắn rằng bộ sofa mà bạn đang muốn mua phải phù hợp với thiết kế trong căn phòng mà bạn muốn đặt nó. Cần phải hình dung căn phòng sẽ trông như thế nào, chỗ ngồi có được thoải mái không nếu bạn đặt bộ sofa vào vị trí đó, lối ra vào có bị ảnh hưởng gì không? Thông thường bộ sofa được đặt tại góc để che đi độ xấu của góc khuất đồng thời tiết kiệm diện tích.

Một số tiêu chí chọn mua sofa phòng khách nên biết
Kích thước sofa cho phòng khách

3. Hiệu năng sử dụng hay còn gọi là công năng

Mua sofa không những làm đẹp cho không gian nhà mà còn là nơi thư giãn tận hưởng cảm súc từ những bộ sofa mang lại. Nếu bạn muốn biết bộ sofa của mình mua có được êm ái và mềm mại như mình mong muốn không hãy ngồi thử sản phẩm trước khi mua và đặt hàng sofa với chỗ ngồi sofa phải êm và có độ lún vừa phải, tuy nhiên nếu quá mềm thì lại là biểu hiện của mút chất lượng tồi. Khi đứng dậy thì vết lún phải tự động trở về hình dạng ban đầu.

http://avano.com.vn/images/pro/sofa-phong-khach-ma-32_269.png
Công năng của bộ sofa dùng để làm gì

Chiều cao của phần lưng tựa, chiều dài rộng của phần đệm ngồi và tay ghế sofa cũng rất quan trọng. Bạn nên thử ngồi xuống, đặt tay lên chỗ gác tay và đứng dậy ngay. Nếu bạn không gặp khó khăn gì khi đứng dậy thì chiều cao, chiều dài của ghế ngồi và vị trí gác tay của bộ sofa đó được thiết kế thích hợp với khổ người của bạn. Ngoài ra bạn cần thử độ chắc chắn của sofa phong khach bằng cách thử rung lắc phần đệm tựa, hay lắc người sang hai bên khi ngồi thử.

4. Bảo hành khung sofa như thế nào ?

Đã nói là sofa tốt bền đẹp bạn cần phải có bộ khung sofa chắc chắn đó là điều mà quý khách hàng cần phải kiểm tra trước khi nghiệm thu sản phẩm. Các nguyên vật liệu tốt để đóng một bộ khung gỗ sofa cần phải tẩm xấy và được bảo vệ chống cong vênh hay mối mọt.

Một số tiêu chí chọn mua sofa phòng khách nên biết
Phần khung sofa được đảm bảo chắc chắn

Chất liệu gỗ dùng để đóng khung sườn là những vấn đề cần phải quan tâm trước khi quyết định chọn mua bất kỳ bộ sofa nào. Khung của sofa cũng rất quan trọng như là mút hay nỉ (hoặc da bọc ngoài). Khung gỗ loại rẻ tiền thường được làm bằng gỗ công nghiệp (đã được tẩm sấy chống cong vênh, mối mọt) có chất lượng vừa phải phù hợp với túi tiền bình dân, có tuổi thọ lên tới 5 năm. Khung gỗ bằng chất liệu gỗ tự nhiên thì tốt hơn nhiều và có thể tồn tại lâu (thậm chí bạn sẽ bọc lại và thay mút trên chính khung gỗ đó sau nhiều năm sử dùng) tuy nhiên giá khung gỗ tự nhiên có thể đắt gấp 2-3 lần khung gỗ công nghiệp.

5. Chất liệu sản phẩm hay còn gọi là chất liệu bọc sofa


Đối với chất liệu bọc sofa tùy vào nhu cầu của khách hàng mà bạn cần có những chất liệu phù hợp nhu cầu đó. Hiện nay trên thị trường có hai dòng chất liệu là vải nỉ và da ( da thì có da công nghiệp, giả da )

Một số tiêu chí chọn mua sofa phòng khách nên biết
Chất liệu da bọc sofa cao cấp

Chất liệu liệu da (và ở một mức giá rẻ hơn bạn có thể dùng simili) có ưu điểm là vệ sinh, thông thoáng nhưng thông thường chỉ thích hợp dùng ở phòng khách công sở.

Một số tiêu chí chọn mua sofa phòng khách nên biết
Chất liệu vải bọc sofa cao cấp

Chất liệu nỉ (vải hoặc nhung hoặc nỉ tuyết) rất phù hợp với gia đình (phục vụ nhu cầu nằm xuống sofa, điều mà ở văn phòng thì bạn không thể làm như vậy ) , tuy nhiên nỉ lại cần vệ sinh kỹ hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra độ căng của đệm, kiểm tra kỹ đường may để đảm bảo không có lỗi.

Nguồn theo sofa nhà việt
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác